SỬA CHỮA Ô TÔ

3 lý do nên học nghề sửa chữa ô tô

3 lý do nên học nghề sửa chữa ô tô mà sau khi đọc xong chắc chắn bạn sẽ cầm điện thoại và gọi ngay tới 0961.667.446 để đăng ký học nghề ngay hôm nay

Trong thời gian gần đây, rất nhiều sinh viên cao đẳng, đại học ra trường nhưng không có việc làm. Vấn đề thừa thầy thiếu thợ hiện đang là vấn đề khá là cấp thiết, vì vậy lựa chọn học nghề là sự lựa chọn đúng đắn để đảm bảo cho tương lai sau này, chỉ cần người học có sự chuyên tâm, kiên nhẫn với nghề.

Tìm hiểu chi tiết về khóa học dạy nghề sửa chữa ô tô tại trường dạy nghề Thanh Xuân

Một trong những nghề được nhiều người lựa chọn gần đây là nghề sửa chữa ô tô. Vậy tại sao lại lựa chọn nghề sửa chữa ô tô? Chúng tôi đưa ra một số ý kiến sau đây:

Lý do đầu tiên - nghề sửa chữa ô tô là nghề của tương lai.

Tại sao lại nói nghề sửa chữa ô tô là nghề của tương lai? Kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, đời sống no đủ dẫn tới nhu cầu của người dân cũng tăng lên, sở hữu một chiếc ô tô trong gia đình không phải điều quá xa xỉ. Theo thống kê năm 2017, Việt Nam tiêu thụ hơn 500.000 xe ô tô, một con số kỉ lục trong hơn 20 năm qua.

Dự đoán theo tốc độ phát triển như hiện nay, thị trường ô tô sẽ mở rộng rất mạnh. Đồng thời, nhu cầu sửa chữa ô tô cũng sẽ tăng lên, cần bổ sung một số lượng lớn thợ sửa chữa ô tô lành nghề.

3 lý do mà bạn nên học nghề sửa chữa ô tô

Như vậy, với nhu cầu sửa chữa ô tô cao, thợ sửa chữa ô tô sẽ trở nên rất cần thiết trong xã hội. Đặc biệt đối với những thợ giỏi, chắc tay nghề, chắc chắn sẽ không bao giờ hết việc.

Lý do thứ hai là nghề sửa chữa ô tô đem lại mức thu nhập cao.

Những người sở hữu ô tô đa phần đều là những người có thu nhập khá trở lên. Bởi tài chính của họ rất tốt dẫn đến việc chi trả cho chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và nâng cấp ô tô cũng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các thiết bị của ô tô cũng có giá trị khá cao vì vậy so với những ngành khác, ngành nghề sửa chữa ô tô thường đem lại mức thu nhập cao hơn.

nghề sửa chữa ô tô đem lại mức thu nhập cao

Lý do thứ ba là nghề sửa chữa ô tô không đòi hỏi quá cao về văn hóa.

Trước tiên bạn phải có sức khỏe tốt: Một trong những yếu tố đầu tiên để trở thành kỹ thuật ô tô là yêu cầu về sức khỏe. Kỹ thuật ô tô phải làm những công việc khá nặng nhọc như: vận hành, sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô – máy động lực tại các nhà máy sản xuất, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô…

Chính vì vậy, ngành học này phù hợp với nam giới hơn so với nữ giới, và đòi hỏi các bạn phải có sức khỏe thật tốt thì mới đảm bảo được công việc.

nghề sửa chữa ô tô không đòi hỏi quá cao về văn hóa

Thứ hai bạn phải yêu thích ô tô: Sự yêu thích là khởi đầu của mọi thành công, do đó, sự đam mê về lĩnh vực ô tô là yếu tố không thể thiếu được của một kỹ thuật ô tô. Chỉ khi nào thực sự yêu thích ô tô, muốn được làm việc cùng với sản phẩm công nghệ này thì bạn mới có thể đủ động lực để tiếp thu kiến thức, nâng cao chuyên môn và vững vàng vượt qua những khó khăn đặc thù của nghề một cách say mê, nhiệt huyết. Bất kể nghề nào cũng vậy cả, bạn phải thật sự yêu thích và có đam mê.

Tố chất không thể thiếu là tính cẩn thận: Ngoài yếu tố sức khỏe, tính cẩn thận là một yêu cầu quan trọng. Nói đúng ra, đây là đức tính cần thiết trong hầu hết công việc dù lớn hay nhỏ, dễ hay khó. Công nghệ kỹ thuật ô tô gắn liền với những hệ thống, chi tiết máy móc, thiết bị phức tạp, tinh vi nên đòi hỏi cao về tính quy trình, sự chuẩn xác. Chỉ cần thiếu cẩn thận, kỹ thuật ô tô có thể dẫn tới những sai lầm nghiêm trọng về kỹ thuật, từ đó ảnh hưởng xấu đến toàn hệ thống.

Tố chất không thể thiếu là tính cẩn thận

Tố chất cuối cùng là ham học hỏi: Công nghệ nói chung và Công nghệ ô tô nói riêng luôn biến đổi không ngừng nên để làm tốt công việc trong lĩnh vực này, sự ham học hỏi, thích khám phá là một yếu tố không thể thiếu. Yếu tố này có thể được bắt đầu và vun đắp từ những thói quen mỗi ngày như sự mày mò, cập nhật kiến thức, ứng dụng công nghệ mới về lĩnh vực ô tô qua internet, sách, báo, tạp chí chuyên ngành,…

Bên cạnh đó, tư duy logic, tính cẩn thận, tỉ mỉ và sự kiên trì, nhẫn nại là những tố chất cần thiết để mang lại thành công cho những bạn trẻ đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một kỹ sư giỏi tham gia vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ở Việt Nam.

Học nghề sửa chữa ô tô ở đâu?

Học nghề sửa chữa ô tô ở đâu?

Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân được thành lập năm 1990, là một trong những cơ sở đào tạo nghề đầu tiên và uy tín trong cả nước. Trải qua chặng đường hơn 20 năm không ngừng xây dựng và phát triển, Trung tâm đã đào tạo hàng vạn lao động có chất lượng cao cho xã hội, góp phần không nhỏ vào việc tạo nguồn lực thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa của đất nước.

TRƯỜNG HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Học nghề hôm nay – Lập nghiệp ngày mai

Địa chỉ duy nhất: 83 Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội (Cách ĐH Công nghệ GTVT Hà Nội 100m)

Hotline tư vấn nghề miễn phí: 0961.677.446 - 0968.724.742

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây

Thống kê truy cập

Số người đang online : 4
Tổng số lượt truy cập : 206002