Trang Chủ » SỬA CHỮA Ô TÔ

4 tố chất cần có để theo học nghề sửa chữa ô tô

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn học nghề sửa chữa ô tô để trở thành nghề nghiệp cho tương lai của mình dẫn tới sự cạnh tranh trong nghề sẽ cao và gay gắt hơn. Vậy, làm như thế nào để trở thành thợ sửa chữa ô tô giỏi trong môi trường này?

1. Cần có sức khỏe tốt:

Đây là yếu tố tiên quyết dành cho những bạn đang có ý định học nghề sửa chữa ô tô. Bởi vì nghề này phải làm những công việc khá nặng nhọc như: vận hành, sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô – máy động lực tại các nhà máy sản xuất, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô…

 

 

 

 

Không phải tự nhiên mà đa phần thợ sửa chữa ô tô là nam giới, nữ giới hầu như rất hiếm gặp trong nghề này. Hơn nữa, các bạn nam theo nghề sửa chữa ô tô đều là những bạn có sức khỏe tốt để đảm bảo công việc được tiến hành và an toàn.

 

2. Yêu thích ô tô:

 

Ben Chestnut – CEO hãng dịch vụ email marketing MailChimp đã nói rằng: “Hãy yêu những gì mình làm”. Sự yêu thích là khởi đầu của mọi thành công, do đó, sự đam mê về lĩnh vực ô tô là yếu tố không thể thiếu được của một kỹ thuật ô tô.

 

 

 

 

Có niềm đam mê, yêu thích với ô tô, các bạn mới đủ động lực để chăm chỉ, kiên nhẫn học tập, nâng cao chuyên môn và vượt qua những khó khăn, vất vả đặc thù của nghề. Nghề sửa chữa ô tô là một nghề lao động khá là vất vả vì luôn phải tiếp xúc với các loại máy móc, vậy nên nếu không có sự yêu thích với nghề, bạn không thể làm việc một cách say mê, nhiệt huyết nhất. Đối với bất kể nghề nào cũng cần đến sự  yêu thích và đam mê.

 

3. Sự cẩn thận:

Tính cẩn thận là một đức tính cần thiết đối với mỗi con người dù trong công việc hay cuộc sống. Có tính cẩn thận, bạn có thể hoàn thành bất cứ việc gì một cách hoàn hảo nhất trong khả năng của bản thân.

 

 

 

Đối với nghề sửa chữa ô tô, những chiếc ô tô bao gồm rất nhiều chi tiết, hệ thống, trong đó có những thiết bị phức tạp, tinh vi nên đòi hỏi rất cao về sự chuẩn xác. Nếu thiếu đi tính cẩn thận, chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn hệ thống.

 

4. Ham học hỏi:

Ngày nay, nền công nghệ ô tô phát triển rất nhanh và luôn cải tiến không ngừng. Những nơi dạy nghề chỉ có thể cung cấp kiến thức cơ bản, hệ thống nhất để từ đó những người theo nghề sửa chữa ô tô hiểu rõ về bản chất của chiếc ô tô. Sau đó, các bạn học nghề sửa chữa ô tô phải học hỏi, khám phá, tìm tòi những công nghệ mới phù hợp với nhu cầu của thị trường.

 

 

 

 

Hãy tập và cố gắng khiến sự mày mò, tìm hiểu kiến thức, ứng dụng công nghệ, nhu cầu thị trường như thói quen mỗi ngày. Hiện nay có rất nhiều phương tiện để các bạn tiếp cận công nghệ mới về ô tô: internet, sách, báo, tạp chí chuyên ngành...

Bên cạnh đó, tư duy logic, tính cẩn thận, tỉ mỉ và sự kiên trì, nhẫn nại là những tố chất cần thiết để mang lại thành công cho những bạn trẻ đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một kỹ sư giỏi tham gia vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ở Việt Nam.

 

 

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN

ĐỊA CHỈ: Số 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0243.995.8989 - 0978.045.938Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây

Thống kê truy cập

Số người đang online : 12
Tổng số lượt truy cập : 99874