TIN TỨC

Bật mí 3 nghề đáng học nhất năm 2021

Nếu như trước đây học nghề là sự lựa chọn cuối cùng khi các bạn không đỗ đại học hoặc cao đẳng, thì trong vài năm trở lại đây học nghề là sự lựa chọn đầu tiên ngay khi các bạn còn ngồi trên ghế Trung học phổ thông.

Trước tình trạng thừa thầy thiếu thợ như hiện nay thì viêc lựa chọn học nghề thay vì học các hệ khác là điều khá dễ hiểu. Nhưng học nghề gì để có tương lai ổn định và phát triển lâu dài là điều mà hiện nay rất nhiều bạn băn khoăn.

Trong bài viết này chúng tôi xin bật mí 3 nghề đáng học nhất năm 2021.

Bật mí 3 nghề đáng học nhất năm 2021

Nghề sửa chữa Ô tô là 1 trong 3 nghề đáng học nhất năm 2021

Nhắc đến những nghề đáng học nhất năm 2021 không thể không nhắc tên nghề sửa chữa Ô tô bởi những lý do được liệt kê dưới đây

Trước sự phát triển nhanh như vũ bão của ngành công nghệ ô tô trên thế giới nói chung và ngành công nghệ Ô tô tại Việt Nam nói riêng, nhất là từ năm 2019 với mức thuế 0% thì ô tô được nhập vào Việt nam tăng lên không ngừng, việc nhà nhà có xe ô tô, người người đi xe ô tô là điều dễ nhận thấy, nhu cầu sử dụng xe tăng cao kéo theo là nhu cầu sửa chữa, thay thế phụ tùng hay lắp ráp xe ô tô cũng tăng lên không ngừng. 

Nghề sửa chữa Ô tô là 1 trong 3 nghề đáng học nhất năm 2021

Trong một vài năm trở lại đây, thợ sửa chữa ô tô vô cùng khan hiếm nhất là những người thợ sửa chữa có tay nghề, được đào tạo bài bản và có trình độ chuyên môn cao. Do vậy công việc của những người thợ sửa chữa ô tô lúc nào cũng trong tình trạng “ làm không hết việc”. 

Trong năm 2021 với mức tăng trưởng kinh tế sẽ trên đà tăng cao, nhu cầu sử dụng, sửa chữa ô tô chắc chắn cũng theo đà tăng lên không ngừng. Vì vậy Nghề sửa chữa Ô tô sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những người theo đuổi nghề này. 

Tham khảo chi tiết 7 khóa học dạy nghề sửa chữa ô tô tại trường dạy nghề Thanh Xuân

Tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân nghề sửa chữa ô tô là nghề luôn thu hút rất đông các bạn học viên tham gia theo học. Với thời gian học phù hợp, chương trình học thực hành chuyên sâu bám sát thực tế. Chỉ cần các bạn chăm chỉ, chịu khó, đam mê và quyết tâm theo nghề chắc chắn các bạn sẽ thành công với nghề.

Nghề sửa chữa Điện Lạnh là 1 trong 3 nghề đáng học nhất năm 2021

Nghề sửa chữa Điện lạnh là cụm từ được tìm kiếm  nhiều nhất trong năm 2020 và cũng là nghề đáng học nhất năm 2021 với những lí do sau:

Thời gian học ngắn, linh động phù hợp với nhiều đối tượng học nghề khác nhau. 

Nghề sửa chữa Điện Lạnh là 1 trong 3 nghề đáng học nhất năm 2021

Nghề điện lạnh mang lại thu nhập ổn định cho người làm, với nhiều cơ hội việc làm hập dẫn như trong các siêu thị điện máy, các hãng điện lạnh hay các cửa hàng. 

Nghề Điện lạnh có cơ hội làm chủ cao và có thể làm tại chỗ: Sau khi học xong các bạn chỉ cần đi làm một vài năm là có thể mở cửa hàng đứng ra làm chủ  ngay tại nhà hoặc nhận các công trình về làm, điều này giúp cho mức thu nhập của người thợ điện lạnh tăng cao và chủ động về mặt thời gian

Nghề Điện lạnh là nghề mang tính lâu dài: Có thể nói với thời tiết nắng nóng như hiện nay thì công việc của những người thợ làm điện lạnh có thể làm liên tục, làm quanh năm ngày tháng chứ không mang tính thời vụ như một số nghề khác.

Xem chi tiết: Khóa học nghề sửa chữa Điện Lạnh

Có thể nói nghề Điện lạnh là nghề đáng học nhất năm 2021 là hoàn toàn hợp lí, muốn theo đuổi nghề này bạn cần phải có tính cần cù, chịu khó, siêng năng, không ngại độ cao và phải có một sức khỏe tốt. 

Nghề sửa chữa Xe Máy là 1 trong 3 nghề đáng học nhất năm 2021

Nghề sửa chữa xe máy nghe rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta, nghề này tuy quen mà không cũ, đơn giản vì hiện nay đại đa số người dân Việt Nam đều đi lại bằng phương tiện là xe máy. Dù Ô tô có nhiều nhưng do hạn chế về mặt giao thông, và sự tiện lợi của những chiếc xe máy mang lại thì nhu cầu của người dân vẫn chủ yếu là xe máy. Người dùng nhiều, vì vậy nhu cầu sửa chữa thay thế, trùng tu cũng tăng lên không ngừng, do vậy công việc của những người thợ sửa chữa xe máy được coi là nghề “hái ra tiền”

Nghề sửa chữa Xe Máy là 1 trong 3 nghề đáng học nhất năm 2021

Năm 2021 nên học nghề sửa chữa xe máy vì: Nghề này đơn giản, dễ học, dễ làm, mang tính thường xuyên và lâu dài. Việc làm quanh năm ngày tháng và cơ hội làm chủ cao. Tương lai vài chục năm thì không dám chắc, nhưng 10-20 năm tới thì những thợ sửa chữa Xe Máy vẫn còn sống khỏe với nghề.

Xem chi tiết: Khóa học nghề sửa chữa Xe Máy

Như vậy có thể nói năm 2021 tới sẽ là một năm khởi sắc của các nghề như Ô tô, xe máy, điện lạnh. Với tính ưu việt của các nghề này mang lại như thời gian học ngắn, chi phí thấp, có tính ổn định, lâu dài, bền vững cơ hội việc làm cũng như cơ hội làm chủ cao. 

Trên đây trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân đã bật mí cho các bạn biết được 3 nghề đáng học nhất năm 2021. Chúc các bạn chọn đúng đường, đúng trường và đúng nghề. Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây