Trang Chủ » SỬA CHỮA XE MÁY

Có nên học nghề sửa chữa xe máy không?

Hiện nay, tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” trong xã hội Việt Nam diễn ra khá nghiêm trọng. Tỷ lệ những sinh viên ra trường thất nghiệp hoặc không kiếm được việc làm đúng chuyên ngành ngày càng cao. Học nghề là một con đường tuy không mới nhưng tương đối sáng lạn và đem lại cơ hội cho người học. Nhưng học nghề gì chắc chắn là một vấn đề gây khó khăn cho nhiều người. Có lẽ một trong những nghề đang được nhiều người theo học nhất đó là nghề sửa chữa xe máy.

Vậy có nên học nghề sửa chữa xe máy không? Sau đây là một số ưu điểm của nghề sửa chữa xe máy trong thời đại ngày nay:

 

1. Thị trường lớn:

Với hơn 80% dân số sử dụng xe máy làm phương tiện tham gia giao thông chính, Việt Nam trở thành nước có lượng xe máy nhiều thứ hai trên thế giới (tính theo bình quân đầu người). Trong quá trình sử dụng xe máy chắc chắn không bao giờ tránh khỏi những lỗi nhỏ luôn xảy ra và bảo dưỡng xe định kỳ. Bên cạnh đó, còn có những trường hợp do tai nạn hoặc xe cũ xảy ra những lỗi nghiêm trọng. Như vậy có nghĩa là đây là một thị trường rộng lớn dành cho những người sửa chữa xe máy.

 

Với số lượng xe máy nhiều như vậy, chắc chắn những người thợ sửa chữa xe máy không bao giờ hết việc để làm.

 

2. Yêu cầu không quá cao:

Những người học nghề sửa chữa xe máy không cần trình độ văn hóa quá cao hoặc tư duy quá nhạy bén để theo nghề. Sửa chữa xe máy là một trong những nghề khá đơn giản, chỉ cần học viên chăm chỉ, chịu khó và kiên nhẫn và có sức khỏe thì đều có thể học được.

 

 

 

 

Công nghệ xe máy cũng không phát triển quá nhanh như những ngành khác (công nghệ ô tô, điện thoại...) nên người học sửa chữa xe máy chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản cùng với kinh nghiệm và sự tìm tòi, học hỏi, nâng cao tay nghề thì chắc chắn có thể cạnh tranh được với những thợ khác.

 

3. Học nghề sửa chữa xe máy tại Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân:

Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân tại số 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội được thành lập năm 1990, là một trong những cơ sở đào tạo nghề đầu tiên và uy tín trong cả nước. Trải qua chặng đường hơn 20 năm không ngừng xây dựng và phát triển, Trung tâm đã đào tạo hàng vạn lao động có chất lượng cao cho xã hội, góp phần không nhỏ vào việc tạo nguồn lực thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa của đất nước.

 

 

 

 

Nghề sửa chữa xe máy là một trong những nghề đông học viên nhất tại Trung tâm. Một khóa học sửa chữa xe máy khoảng 6 tháng, học viên được dạy và thực hành trên những chiếc xe đời mới nhất (Wave, Yamaha, SH, Lead, Liberty, Air blade...)

 

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN

ĐỊA CHỈ: Số 83, Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

HOTLINE: 0243.995.8989 - 0978.045.938

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây

Thống kê truy cập

Số người đang online : 19
Tổng số lượt truy cập : 68324