Trang Chủ » TIN TỨC

Sức hấp dẫn của nghề sửa chữa điện dân dụng đối với các bạn trẻ

Học nghề sửa chữa điện dân dụng là chuyên ngành không còn mới tuy nhiên đây được xem là chuyên ngành nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ nhất. Học nghề sửa chữa điện dân dụng là lĩnh vực đã giúp rất nhiều bạn trẻ đổi đời với mức thu nhập hấp dẫn.

 
Học nghề sửa chữa điện dân dụng  là chuyên ngành không còn mới tuy nhiên đây được xem là chuyên ngành nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ nhất. Học nghề sửa chữa điện dân dụng  là lĩnh vực đã giúp rất nhiều bạn trẻ đổi đời với mức thu nhập hấp dẫn. Chúng ta cùng đi tìm hiểu bài viết: Tại sao học nghề sửa chữa điện dân dụng lại thu hút giới trẻ? để có thêm cho mình những thông tin hữu ích nhé.
 
Học sửa chữa điện dân dụng có khó không? 
 
Nghề sửa chữa điện dân dụng là nghề vẫn luôn có sức bền nhất định, gắn liền, phục vụ nhu cầu của con người.Cũng chính lý do đó, cho nên chương trình học sửa chữa điện dân dụng luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. 
Có thể khẳng định, chương trình học điện dân dụng không khó, với những bạn thực sự đam mê, muốn gắn bó với nghề, thực sự nghiêm túc theo học thì các bạn hoàn toàn có thể bắt nhịp được với lộ trình học tại trung tâm.
 
Nhân lực ngành điện dân dụng đang thiếu rất nhiều
 
Hiện tại nhân lực làm trong ngành điện nói chung và trong điện dân dụng luôn luôn trong tình trạng thiếu hụt đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề. 
Đặc biệt hơn cả, trong khi nhân lực trong ngành điện dân dụng hiện còn đang thiếu thì rất nhiều thì có nhiều bạn trẻ đến xuất khẩu lao động tại nhiều quốc gia phát triển như: thị trường Hàn Quốc, thị trường Đài Loan, thị trường Nhật Bản,…
Chính vì lẽ đó, khiến nguồn nhân lực điện dân dụng trong nước lại càng thiếu hụt hơn bao giờ nhé.
 
 
 
Học điện dân dụng – học 1 ngành làm 2 nghề
 
Theo học nghề tại Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân  số 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội, không chỉ riêng nghề sửa chữa điện dân dụng, mà tất cả các nghề học tại trung tâm, các bạn đều được đảm bảo 100% về vấn đề việc làm sau khi ra trường.
Những người tham gia học điện dân dụng không những có khả năng lắp đặt mạng điện trong nhà và sửa chữa các máy biến áp…. họ còn có khả năng sửa chữa các thiết bị điện tử gia dụng khác như nồi cơm điện hoặc các sản phẩm bếp từ..
 
 
 
 
Những công việc của một thợ điện dân dụng có thể làm đó là:
 
– Bảo dưỡng và sửa chữa vận hành được các dụng cụ, cùng với thiết bị nghề điện dân dụng.
– Thiết kế hệ thống điện dân dụng và thiết kế hệ thống chống sét phù hợp với điều kiện thực tế và đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật.
– Cùng với đó, khi theo học điện dân dụng các học viên có thể sửa chữa các thiết bị điện tử gia dụng.
Mức lương phổ biển của những thợ sửa chữa điện dân dụng khi mới vào nghề thường dao động từ 4-6 triệu đồng/ tháng.
Ngoài lương cơ bản, nhân viên bộ phận kỹ thuật còn được nhận thêm % doanh số. Nhiều bạn còn có thêm ý định mở cửa hàng sửa chữa ngay tại nhà.
 
Cơ hội việc làm của nghề điện dân dụng hiện nay
 
– Những người học điện dân dụng cơ bản có cơ hội việc làm rất lớn, các bạn học viên khi ra trường có khả năng lắp đặt, khả năng bảo trì hệ thống điện trong nhà dân và các văn phòng.
–  Ngoài ra, học viên còn có khả năng làm việc cho các công ty xây dựng chuyên về thi công điện nước.
– Các công ty truyền tải điện năng  cũng là những đơn vị cần số lượng đội ngũ kỹ thuật viên điện dân dụng.
– Học viên cũng có thể làm việc tại các trung tâm, bảo hành sửa chữa đồ điện gia dụng.
 
TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN
ĐC: Số 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
ĐT: 0978.045.938 Ms Diệu
 

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây

Thống kê truy cập

Số người đang online : 16
Tổng số lượt truy cập : 99814