TUYỂN SINH

Trượt Đại học nên học gì?

Trượt đại học nên học gì là câu hỏi nhiều bạn trẻ đặt ra khi không may mắn đỗ đại học. Nhiều bạn cho rằng, trượt đại học là chuyện rất sốc và không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên có những bạn lai đón nhận thông tin này rất bình thản,coi đó là việc hết sức bình thường. Vậy nếu không đỗ đại học các bạn sẽ làm gì? Học nghề gì? Hay ôn thi lại vào năm tiếp theo? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trượt Đai học không đồng nghĩa với việc tương lai phía trước của các bạn bị đóng lại, khi cánh cửa của trường Đại học đóng lại thì lại có nhiều cánh cửa khác được mở ra. Nhất là khi các bạn còn rất trẻ, tương lai phía trước còn rất dài, trượt đại học chỉ như 1 thử thách đầu đời để các bạn chọn cho mình một hướng đi khác mà thôi.

Trượt đại học nên học gì?

Có thể con đường các bạn đi sau này sẽ khó khăn hơn so với các bạn học đại học nhưng không có nghĩa là các bạn sẽ nản chí và coi đó là con đường cùng. Hãy cùng trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân tìm hiểu bài viết dưới đây để xem trượt Đại học thì các bạn nên học gì?

Trượt đại học xong đi làm

Nếu không may mắn đỗ đại học thì các bạn có thể lựa chọn đi làm ngay để kiếm thu nhập. Tuy nhiên, nếu đi làm ngay thì các bạn cũng chỉ có thể lựa chọn những công việc chân tay như làm ở các công ty, nhà máy, xí nghiệp hay các khu công nghiệp với mức thu nhập trung bình và tốn rất nhiều thời gian. 

Làm những công việc như này chỉ mang tính tạm thời, giải quyết vấn đề trước mắt. Vì khi không có trình độ cũng như tay nghề chuyên môn thì các bạn sẽ rất khó để có thể kiếm được một công việc ổn định với mức thu nhập cao được. 

"Vì vậy các bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn đi làm ngay khi không học Đại học nhé!"

Sự lựa chọn tiếp theo dành cho các bạn khi trượt đại học đó là ôn thi lại để thi vào năm tiếp theo. 

Trượt đại học thì đi học tiếp hay đi làm luôn?

Nếu các bạn vẫn quyết tâm theo con đường học Đại học thì các bạn có thể dành thêm 1 năm để ôn tập và thi lại. 

Cũng có nhiều bạn lượng được sức học của mình nên không muốn tiếp tục học lên cao thì các bạn xác định học nghề từ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tức thời bởi về lâu về dài sẽ rất khó và rất lâu để bạn biết và đi sâu về một nghề nào đó. Vì thế bạn có thể nghĩ tới phương án dưới đây.

Trượt đại học nên đi học nghề?

Theo thống kê hàng năm của tổng cục lao động Việt nam thì mỗi năm  có hàng nghìn sinh viên ra trường không có việc làm, hoặc đi làm nhưng không đúng chuyên ngành mình được đào tạo trong trường Đại học. Do đó hiện nay học nghề được coi là sự lụa chọn đầu tiên của các bạn trẻ khi trượt Đại học. 

Có thể nói không học đại học thì học nghề là sự lựa chọn sang suốt của các bạn trẻ, các bạn được sống với đúng đam mê về nghề của mình. Vì khi học nghề các bạn sẽ được học thực tế nhiều hơn, chủ yếu là thực hành trực tiếp trên các thiết bị sống.  

Học nghề là lựa chọn tốt khi trượt đại học

Với các nghề đang thiếu lao động rất nhiều hiện nay như Nghề sửa chữa ô tô, nghề sửa chữa xe máy, nghề sửa chữa Điện tử, nghề sửa chữa điện lạnh, nghề sửa chữa điện dân dụng, nghề sửa chữa điện công nghiệp, nghề sửa chữa điện nước ….

Một số khóa học nghề sửa chữa tại trường dạy nghề Thanh Xuân

Học xong các bạn sẽ không phải lo vấn đề về công ăn việc làm, vì khi học các nghề này tại trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân các bạn sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, được cam kết đảm bảo tay nghề cũng như giới thiệu việc làm có mức thu nhập ổn định ngay sau khi học xong. 

Như vậy có thể khẳng định lại một lần nữa, nếu không đỗ đại học các bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho tương lai của mình, như là đi làm, ôn thi tiếp hay đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên theo ý kiến của chúng tôi Học nghề là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn khi không học đại học. 

Khi các bạn lựa chọn hướng đi nào cho mình đi nữa chỉ cần các bạn chăm chỉ, chịu khó, kiên trì và quyết tâm theo đuổi con đường mình chọn đến cùng chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thành công với sự lựa chọn của mình.

TRƯỜNG HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Học nghề hôm nay – Lập nghiệp ngày mai

Địa chỉ duy nhất: 83 Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội (Cách ĐH Công nghệ GTVT Hà Nội 100m)

Hotline tư vấn nghề miễn phí: 0961.677.446 - 0968.724.742

 Bình luận bằng Facebook

Các tin tức khác

Đăng ký học nghề tại đây