SỬA CHỮA Ô TÔ

Tương lai của ngành sửa chữa ô tô

Tương lai của ngành sửa chữa ô tô như thế nào trong thời gian tới là những điều mà rất nhiều bạn

Hiện Việt Nam có hơn 4 triệu xe ô tô các loại. Con số này vẫn không ngừng tăng lên nhanh chóng trong vòng 5 năm qua và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Điều này mở ra cơ hội cực lớn cho những bạn trẻ có đam mê theo đuổi ngành sửa chữa ô tô hoặc đơn giản là mong muốn có một công việc có tương lai mở rộng.

Tìm hiểu khóa học nghề sửa chữa Ô tô tại trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân

Với mức thu nhập và đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, cùng với đó là sự phát triển vượt bậc của hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông thì lượng xe hơi của Việt Nam được dự đoán sẽ vẫn tiếp tục tăng mạnh vào các năm tới. Từ đó có thể thấy, nhu câu của xã hội về sửa chữa và độ xe là rất lớn, không chỉ ở thời điểm hiện tại mà cả trong tương lai.

Tương lai của ngành sửa chữa ô tô hiện nay

Với nhu cầu sửa chữa ô tô ngày càng nhiều thì hiện tại cũng có hơn 14.000 doanh nghiệp, gara, xưởng dịch vụ đã và đang tham gia vào ngành công nghiệp phụ trợ, hỗ trợ sửa chữa ô tô bao gồm: Nghiên cứu, sửa chữa, nhập khẩu, lắp ráp, chế tạo, phân phối và bán lẻ…)

 

Mỗi năm cả nước có hàng chục nghìn sinh viên chuyên ngành ô tô tốt nghiệp ra trường với các trình độ khác nhau từ kỹ sư, cử nhân hay kỹ thuật viên. Tuy nhiên ước tính chỉ có khoảng 2/3 trong số đó theo nghề. Từ đó có thể thấy trước sự tăng trưởng nhanh nhu cầu của xã hội về ngành sửa chữa ô tô, thì số lượng lao động chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu đó. Chính vì vậy, ngành sửa chữa ô tô là ngành đang thiếu nguồn nhân lực lớn.

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn cho các bạn khi các bạn đang muốn tìm nơi để học nghề sửa chữa ô tô, từ hệ đại học, cao đẳng, trung cấp hay tới hệ sơ cấp nghề. Một trong những địa chỉ đào tạo nghề ô tô uy tín, chất lượng, đó là trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân, 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội. Trung tâm chuyên đào tạo hệ sơ cấp nghề, với chương trình đào tạo chủ yếu là thực hành, các học viên được thực hành trực tiếp trên các dòng máy đời cao, phương pháp cầm tay chỉ việc giúp cho các học viên tự tin, nhanh chóng giỏi nghề. Chúng tôi cam kết đảm bảo tay nghề cho các học viên và hỗ trợ việc làm sau khi ra trường.

TRƯỜNG HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Học nghề hôm nay – Lập nghiệp ngày mai

Địa chỉ duy nhất: 83 Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội (Cách ĐH Công nghệ GTVT Hà Nội 100m)

Hotline tư vấn nghề miễn phí: 0961.677.446 - 0968.724.742

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây

Thống kê truy cập

Số người đang online : 2
Tổng số lượt truy cập : 206025