Trang Chủ » TIN TỨC

Yếu tố để có thể mở gara sửa chữa ô tô

Làm KTV sửa chữa ô tô – Ai cũng có ước mơ mở Garage cho riêng mình. vậy để có thể mở garage ô tô cần những yếu tố gì?

Yếu tố để có thể mở gara sửa chữa ô tô
 
Đã là một người thợ sửa chữa ô tô, ai cũng có ước mơ có riêng cho mình một gara ô tô do chính tay mình tạo lên. Tạo dựng tương lai từ sửa chữa ô tô, là chủ bản thân  và khẳng định mình trong giới nghề nghiệp mang trong mình “Dòng máu nhiễm nhớt”.
 
Quyết định theo đuổi nghề sửa chữa ô tô là điều vô cùng khó khăn với các anh em trong nghề. Hàng ngày, hàng đêm chiến đấu, vật lộn với những ca pan bệnh khó. Ngày tháng sửa chữa ô tô là ngày tháng của những bữa cơm vội, những đêm khó ngủ, những ngày làm việc vắt kiệt sức.
 
Bởi vậy, để mở được riêng cho mình một garage thì cần phải có sự kiên định và một lòng đam mê nghề nghiệp cháy bỏng. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức” – Câu nói luôn đi liền với thời gian cho tất cả những ai khao khát muốn chinh phục thành công trong nghề nghiệp nói chung và nghề sửa chữa ô tô nói riêng.
 
1. Khả năng sửa chữa ô tô của mình:
 
 
Đắn đo trăn trở đầu tiên của một người thợ muốn mở garage sửa chữa ô tô là, liệu mình đã đủ khả năng để đứng ra mở một gara sửa chữa ô tô hay chưa?. Mình cần có những kỹ năng nào để mở gara ô tô và liệu chỉ sửa chữa giỏi thôi thì có thể mở gara và phát triển nó hay không? Chắc chắn là không…!
 
2. Khả năng quản lý garage:
 
Kỹ năng quản lý garage là kỹ năng vô cùng quan trọng để có thể vận hành một gara đi đúng hướng, đúng quy trình và để gara phát triển. Một ông chủ garage giỏi cần biết quản lý nhân viên, tiếp thu ý kiến nhân viên, điều hành và phân phối công việc một cách tối ưu nhất.
 
3. Khả năng tài chính để mở garage:
 
Đây có lẽ là điều kiện quyết định để cho những ai mong muốn trở thành ông chủ garage có thể trở thành hiện thực. Muốn mở garage, kinh phí cần là bao nhiêu, bao nhiêu là đủ. Tất nhiên, điều này còn phụ thuộc và việc bạn mở gara ở đâu (Tỉnh hay thành phố), quy mô của garage bạn đến mức nào
Và một số vốn nhất thiết phải có đó là đầu tư vào máy chẩn đoán và các tool công cụ thì mới có thể trở thành garage sửa chữa ô tô chuyên nghiệp và đáp ứng hầu hết các nhu cầu của khách hàng đi ô tô.
 
4. Làm sao để duy trì và phát triển được garage:
 
 
Để duy trì và phát triển được garage, những người chủ gara cần phải có nhiều hơn là kỹ năng sửa chữa ô tô cao cấp. Họ cần phải có 1 số khách để làm “vốn” ủng hộ trước khi mở gara.
Họ phải biết giữ chân nhân viên và đào tạo cho họ trở thành những người thợ chuyên nghiệp. Đừng nghĩ thợ này nghỉ mình tuyển thợ khác, hãy phát triển garage từ cốt lõi, nếu bạn chăm sóc nhân viên bạn tốt, chắc chắn dịch vụ của bạn tốt và khi dịch vụ của bạn tốt, khách hàng sẽ quay lại với bạn.
Khi bạn đã có những lợi nhuận trong việc sửa chữa ô tô, bạn cần phải đầu tư để nâng cấp thêm những vấn đề còn thiếu để đảm bảo dịch vụ của bạn được tốt hơn, chuyên sâu hơn. Hãy chịu khó đầu tư để gara của bạn được phát triển.
Một khi gara chính của bạn đã chuyên nghiệp và có số lượng khách hàng thì việc mở thêm chi nhánh 2 chuyên nghiệp hơn và khách hàng sẽ biết đến nhiều hơn. Lúc này, doanh thu sẽ tự động tới mà bạn sẽ không còn phải suy nghĩ nhiều như trước.
 
5. Làm sao để khách hàng đến với garage:
 
 
Trong thời buổi công nghệ phát triển thì việc tìm kiếm khách hàng chủ động là điều kiện sống còn của một garage ô tô. Bạn cần phải biết cách quan hệ, tìm kiếm các đối tác như: Công ty du lịch, vận tải… để sửa chữa
Ngoài ra, một cách tìm kiếm khách hàng chủ động hơn là xây dựng hệ thống Marketing cho garage ô tô bao gồm Fanpage Facebook và Website cho gara ô tô chuyên nghiệp.
 
Nỗi ám ảnh này sẽ không còn là gì đối với những ai muốn mở gara sửa chữa ô tô khi đáp ứng đủ 5 yếu tố trên. Nếu bạn đã hội tụ đủ các ý chính đó, hãy mạnh dạn mở gara cho riêng mình. Cơ hội thành công sẽ đến với những dám làm và dám tin vào khả năng mở gara ô tô của mình.
 
Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân số 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội chúc các bạn có được thật nhiều thành công khi có những quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình. Và để đáp ứng được những kỹ năng trên, các bạn có thể tham khảo khóa học: Sửa chữa điện ô tô toàn diện tại Dạy nghề Thanh Xuân. Chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân về khả năng sửa chữa chuyên nghiệp và kỹ năng cần có để trở thành ông chủ gara thành công!
 
 
TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN
ĐC: Số 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
ĐT: 0978.045.938 - 0243.995.8989 Ms Diệu

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây

Thống kê truy cập

Số người đang online : 15
Tổng số lượt truy cập : 99824