Hỗ trợ trực tuyến

yahoo

Đăng ký trực tuyến

Thanh Xuân dạy 20 nghề & giới thiệu việc làm tại Hà Nội giảm học phí học phí cho đối tượng chính sách

Học nghề miễn phí kiếm triệu đô

Học nghề miễn phí kiếm triệu đô Em đã học xong lớp 12 nhưng không thi đại học xin đi học nghề Thanh Xuân Hà Nội  

 

Để theo đuổi lĩnh vực CNTT, các bạn không cần phải quá quan tâm đến vấn đề có học được không, mà cái cần quan tâm là biết được năng lực thực sự của mình tới đâu. Khi tiếng Anh là nền tảng cơ bản quan trọng và theo các bạn suốt trong quá trình học: xử lý thông tin, đọc tài liệu… thì rèn luyện tiếng Anh là điều kiện không thể thiếu nếu muốn học tại Aprotrain Aptech.

Ngoài ra, khả năng tư duy logic cũng rất quan trọng. Đặc biệt, các bạn phải trả lời thành thật câu hỏi: Mình có thật sự thích ngành CNTT hay không? Có thể gắn bó lâu dài với lĩnh vực này không.

MC: Một bác phụ huynh gọi điện từ tổng đài 190058536: Muốn tìm hiểu về trường Aprotrain Aptech? Xin nhà trường nói rõ hơn?

Nhà trường có hệ thống chăm sóc sức khỏe học tập của các học viên, bất kể tại thời điểm nào, nếu phát hiện ra học viên đuối trong học tập, sẽ báo ngay cho phụ huynh để kịp thời nhắc nhở.

2 lần họp phụ huynh/ năm tại trường Aprotrain Aptech nhằm mục tiêu cuối cùng là học viên học xong ra trường có việc làm ngay.

MC: Xin hỏi, chủ trương lớn của Nhà nước về việc dạy nghề trong thời gian tới là như nào?

TS. Nguyễn Hồng Minh – Vụ trưởng Vụ dạy nghề chính quy, Tổng cục dạy nghề:

Trên thế giới, những nước phát triển, đào tạo nghề chiếm 50% đào tạo nhân lực. Tại Việt Nam, chiến lược phát triển nguồn nhân lực phải đáp ứng được quy mô, cả về mặt chất lượng và nhân lực… đào tạo gắn với yêu cầu xã hội, nhu cầu của các doanh nghiệp.

Trong giai đoạn này, chúng ta gắn sự phát triển với sự đột phá, đổi mới căn bản quản lý nhà nước. Mục tiêu 2015: đào tạo 1 triệu 500 ngàn lực lượng sơ cấp nghề…

Phấn đấu những năm tiếp theo, đào tạo được 26 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế, 49 nghề trọng điểm cấp độ quốc gia…

Hướng chỉ đạo dành cho các trường dạy nghề: Tập trung vào đối tượng tốt nghiệp THCS…

MC: Vài nét về tình hình tuyển sinh nghề đáp ứng các ngành kinh tế mũi nhọn?

Năm 2011: Chúng ta có hơn 1750 ngàn sinh viên học nghề, việc chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, các dự án tập trung nguồn lực của địa phương rất quan trọng…

Xây dựng giáo trình chung gắn với các chuyên gia, các doanh nghiệp, báo cáo Bộ để lựa chọn các quốc gia như Đức, Malayxia… Đó là những nước có chương trình dạy nghề chuẩn, nếu theo họ, việc nâng cao năng lực cạnh tranh của chúng ta trong quá trình hội nhập sẽ có điều kiện phát triển tốt hơn.

MC: Chỉ tiêu tuyển sinh, giới thiệu về trường CĐ Nghề Nam Định, tỉnh Nam Định?

NGƯT. Trần Xuân Tiến, Phó hiệu trưởng nhà trường: Năm 2012, nhà trường tuyển sinh 12 nghề, 500 chỉ tiêu các ngành như: Điện công nghệ dân dụng, kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính, kế toán doanh nghiệp…

Hệ thống Trung cấp nghề gồm 4 nghề;

Sơ cấp nghề: hàn và vận hành – phi nông nghiệp;

Trung cấp chuyên nghiệp: thủy lợi – chuyên ngành công trình.

MC: Giới thiệu về trường CĐ Nghề Kỹ thuật công nghệ TP HCM, chỉ tiêu tuyển sinh?

Cô Nguyễn Thị Hằng, hiệu trưởng trường CĐ Nghề Kỹ thuật công nghệ TP HCM: Trường có 9 khoa đào tạo: Cắt gọt máy, Cơ khí động lực: chuyên các ngành công nghệ ô tô, Điện – điện lanh, Công nghệ thông tin, May và thời trang, Thiết kế…

2012: trường tuyển sinh 1100 cao đẳng nghề, 400 trung cấp nghề.

MC: Xin thầy giới thiệu về chỉ tiêu tuyển sinh, các ngành nghề đào tạo của trường Cao đẳng nghề số 8, Bộ Quốc phòng Tỉnh Đồng Nai?

Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề số 8, Bộ Quốc phòng Tỉnh Đồng Nai: Từ năm 2006, nhà trường được chọn là trường trọng điểm Quốc gia.

Tại trường, các học viên được ở miễn phí, không phải đóng học phí, sau khi tốt nghiệp được giới thiệu việc làm theo nguyện vọng của học viên.

Nghề điện, nghề cơ khí, CNTT: Lập trình máy tính, thiết kế đồ họa, Kinh tế: Tài chính kế toán, Quản trị doanh nghiệp…

Mùa tuyển sinh năm nay trường Trung cấp nghề số 23 Bộ Quốc phòng có sự chuẩn bị gì về mặt tuyển sinh?

Đại diện trường Trung cấp nghề số 23 Bộ Quốc phòng, Huế: Trung cấp nghề Trường tuyển sinh vào các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam…

Nhà trường đào tạo nghề điện: điện lạnh, hàn, CNTT, y dược, xây dựng…

Tuyển sinh hệ sơ cấp: 13 ngành nghề…: đào tạo lái xe ô tô các hạng, điện, CNTT.

600 chỉ tiêu đào tạo nghề: 200: Công nghệ ô tô, điện; 300: Y dược…; 100: Kế toán tài chính.

Để đảm bảo công tác đào tạo, nhà trường tập trung vào CSVC, phục vụ cơ sở đào tạo, xây dựng giáo trình đào tạo… Khi viết giáo trình sơ cấp, nhà trường đi vào thực tế để mang đến những kiến thức phù hợp, sát sườn cho học sinh.

Khi học tại trường quân đội, các bạn sẽ có được ý thức kỷ luật tốt, việc chấp hành nề nếp quân đội… tạo cho các bạn thái độ, phong cách tốt.

MC: Trong tương lai, các trường dạy nghề dự định chú trọng phát triển như thế nào?

Trường Cao đẳng nghề Nam Định xác định, nhà trường chọn 5 nghề trọng điểm, 2 nghề trọng điểm quốc gia, tới đây nhà trường tiếp tục xây dựng lộ trình dài hạn nâng cao chất lượng giảng viên và học viên.

Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ TP HCM: 9 mục tiêu cho nhà trường: đội ngũ quản lý chuyên nghiệp; đội ngũ giáo viên là cốt lõi, xương sống của nhà trường; giáo trình thường xuyên thay đổi phù hợp với các doanh nghiệp…

MC: Sự hỗ trợ của các trường dạy nghề đối với những học sinh nghèo vượt khó?

Trung cấp nghề số 23: Trường có thẻ học nghề cho các em sau khi xuất ngũ, ưu tiên nhất đối với các đối tượng chính sách xã hội, dân tộc thiểu số, đối tượng nghèo có học bổng, trợ cấp để các em yên tâm trong quá trình học tập…

Cao đẳng nghề số 8, tỉnh Đồng Nai: Hỗ trợ học phí cho người học là chế độ chính sách của trường.