TIN TỨC

Học xong cấp 3 nên học gì?

Học xong cấp 3 nên học gì là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ khi vừa tốt nghiệp THPT, nên học tiếp hay đi học nghề để tiết kiệm thời gian và chi phí? Xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi Học xong cấp 3 nên học gì nhé!

Sau khi tốt nghiệp THPT nhiều bạn còn đang chưa biết chọn hướng đi nào cho mình. Nên học lên cao hay dừng việc học văn hóa lại đề học nghề? Nếu các bạn có sức học tốt các bạn hoàn toàn có thể tự tin học tiếp để lấy tấm bằng Đại học sau này ra trường các bạn sẽ có được một công việc nhà nhã và có cơ hội thăng tiến cao. Còn với các bạn có sức học trung bình thì các bạn có thể đi theo con đường học nghề để tiết kiệm thời gian và chi phí. Học xong các bạn sẽ có tay nghề và  có việc làm ngay với mức thu nhập ổn định.

Với tấm bằng tốt nghiệp THPT các bạn có thể học nghề gì? Tại Dạy nghề Thanh Xuân các bạn có thể dễ dàng đăng kí học nghề mà không cần bằng cấp. Vậy học nghề nào để có thể có cơ hội phát triển trong tương lai? Học như thế nào là câu hỏi của nhiều bạn, dưới đây là các ngành nghề các bạn có thể tham khảo để lựa chọn theo học ngay sau khi học xong cấp 3

Học xong cấp 3 thì nên học gì?

1. Nghề sửa chữa ô tô

Nói đến học nghề gì sau khi học xong THPT thì Ô tô là sự lựa chọn của rất nhiều bạn, đây được coi là nghề sẽ rất phát triển trong tương lai, được coi là nghề của tương lai. Hiện nay thị trường ô tô Việt Nam đang thuộc và top phát triển nhanh nhất trong khu vực do đó nghề công nghệ ô tô được coi là nghề thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng trong tương lai, điều đó đồng nghĩa với việc học nghề sửa chữa ô tô ra các bạn sẽ không bao giờ lo không có đất cho nghề này mà hoàn toàn ngược lại, nghề này sẽ tạo ra cho các bạn vô vàn cơ hội để thành công với nó. 

Xem chi tiết Khóa học nghề sửa chữa ô tô tại trường dạy nghề Thanh Xuân

2. Nghề Điện lạnh

Học xong THPT chọn học nghề Điện lạnh tại sao không? Đây là nghề có mức thu nhập cao nhất trong năm 2019 và trong tương lai nghề này sẽ còn phát triển hơn nữa, những người thợ sửa chữa Điện lạnh sau khi học xong sẽ có nhiều đất để làm ăn từ thành thị cho đến nông thôn và có thể làm việc quanh năm ngày tháng mà không lo thiếu việc làm.

Với thời gian học ngắn, nghề Điện lạnh bạn chỉ cần bỏ ra thời gian khoảng 6 tháng là có thể thành nghề và đi làm kiếm thu nhập. Nghề Điện lạnh đơn giản, dễ học, dễ làm, thu nhập cao và ổn định sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn ngay sau khi tốt nghiệp THPT.

Xem chi tiết Khóa học nghề sửa chữa Điện Lạnh tại trường dạy nghề Thanh Xuân

3. Nghề xe máy

Một trong những nghề chưa bao giờ hết HOT đó là phải kể đến nghề xe máy, một nghề nghe rất quen thuộc trong xã hội. Với mức sử dụng xe máy nhiều như ở Việt nam hiện nay thì nghề này chưa bao giờ làm các bạn phải lo lắng về công việc cũng như thu nhập mà nghề này đem lại. Chỉ cần bỏ ra vài tháng với mức học phí phù hợp với đại đa số mọi người là các bạn đã được học từ cơ bản đến chuyên sâu tất cả các dòng xe. Ngay sau khi học xong các bạn sẽ có những kiến thức cơ bản nhất về nghề để có thể ra trường và đi làm ngay hoặc mở cửa hàng của riêng mình.

Xem chi tiết Khóa học nghề sửa chữa Xe Máy tại trường dạy nghề Thanh Xuân

4. Nghề Điện tử

Với sự phát triển vượt bậc của các thiết bị công nghệ số hiện nay thì nghề Điện tử được coi là nghề rất hấp dẫn người học. Đặc thù công việc của nghề này là nhẹ nhàng, sạch sẽ, thu nhập cao chắc chắn là sự lựa chọn không thể thiếu đối với các bạn trẻ có đam mê Điện tử.

Như vậy có thể nói học nghề là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn khi không có bằng cấp 3 hoặc đã tốt nghiệp THPT. Với những ưu điểm vượt trội của học nghề như thời gian ngắn, thực hành nhiều, học bám sát thực tế chắc chắn sẽ là lựa chọn tối ưu cho các bạn.

Xem chi tiết Khóa học nghề sửa chữa Điện Tử tại trường dạy nghề Thanh Xuân

Học xong cấp 3 có nên học nghề sửa chữa hay không?

                       

Học nghề tại Dạy nghề Thanh Xuân, nhà trường với uy tín gần 30 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các ngành nghề về sửa chữa ô tô, xe máy, điện lạnh, điện tử, điện dân dụng, điện công nghiệp, điện nước …và rất nhiều ngành nghề khác nhau. Với phương pháp đào tạo “thực học, thực nghiệp” với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và yêu nghề. 

TRƯỜNG HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Học nghề hôm nay – Lập nghiệp ngày mai

Địa chỉ duy nhất: 83 Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội (Cách ĐH Công nghệ GTVT Hà Nội 100m)

Hotline tư vấn nghề miễn phí: 0961.677.446

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây